Hồ sơ công tyvị trí của bạn:Lịch thi đấu bóng đá 2023,Trang chủ > Hồ sơ công ty > Góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân
Góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân

ngày phát hành:2023-08-24 19:15    Số lần nhấp:152

   Chú thích ảnh Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà. Ảnh: TTXVN

Chủ trì Hội nghị có Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa, Trưởng Cụm thi đua các tổ chức xã hội. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của 10 tổ chức trong Cụm.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác thi đua được lãnh đạo các hội thành viên trong Cụm quan tâm chỉ đạo sát thực tế, đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị, tình hình thực tế của tổ chức hội và của địa phương, phấn đấu thực hiện tốt các chương trình, chỉ tiêu thi đua của năm 2023.

Chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua được giữ vững và có mặt nâng cao, phát huy hiệu quả trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các tổ chức hội thành viên. Các tổ chức đã tích cực đổi mới hình thức, phương pháp vận động nguồn lực để hỗ trợ cho hội viên khó khăn; tích cực tham gia nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương, cơ sở, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Phát huy vai trò là thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các hội tích cực triển khai công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên…, qua đó góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống, phát triển sản xuất; tích cực vận động nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc các đối tượng là hội viên gặp khó khăn, người nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai…

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lan tỏa tinh thần nhân ái, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác. Các chương trình, dự án với tổng giá trị hoạt động của toàn Hội đạt trên 2.393 tỷ đồng, qua đó trợ giúp trên 7,5 triệu lượt người.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Trung ương Hội Người cao tuổi đã phối hợp với Tổng công ty Điện lực Việt Nam xây dựng kế hoạch triển khai chương trình xây dựng 50 nhà tình thương và tặng 1.000 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, Trung ương Hội đã đăng ký ủng hộ 10 nhà Đại đoàn kết, trị giá 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam chủ trì,Hồ sơ công ty vận động đạt trên 293 tỷ đồng gồm tiền và hiện vật, hoạt động phối hợp với đơn vị khác là trên 99 tỷ đồng. Hội Cựu thanh niên xung phong các tỉnh, thành phố vận động trao tặng trên 70.000 phần quà trị giá hơn 31,4 tỷ đồng; xây mới 104 nhà và sửa chữa 56 căn nhà tình nghĩa trị giá 5,7 tỷ đồng...

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác thi đua, khen thưởng; phân tích, làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn trong tình hình hiện nay, trên cơ sở đó đưa ra giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua trong năm 2023.

Ghi nhận những kết quả đạt được của các tổ chức trong Cụm thi đua thời gian qua, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá, trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Cụm đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; phát huy tinh thần trách nhiệm trong chăm lo cho đoàn viên, hội viên, huy động nguồn lực cho công tác an sinh xã hội, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Mỗi tổ chức đã làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mỗi đoàn viên, hội viên của mình. Các đơn vị trong Cụm có nhiều hoạt động nổi bật, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội; đồng thời có nhiều đóng góp tích cực đối với các chương trình giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân trước các kỳ họp Quốc hội.

Để tiếp tục phát huy thế mạnh của từng tổ chức trong Cụm thi đua, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị các tổ chức thành viên trong Cụm theo chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo phát triển đoàn viên, hội viên.

Ngoài ra, các tổ chức thành viên theo kênh của mình cần tiếp tục đoàn kết, tập hợp, nắm bắt tình hình nhân dân, phản ánh các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập hợp gửi tới Quốc hội; phát huy vai trò của nhân dân trong hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia giám sát cán bộ, đảng viên, người đứng đầu…